ข่าวสาร & อีเวนท์

"ไอวีโก้" ค่ายรถบรรทุกสัญชาติอิตาลี ประกาศเปิดตลาดในเมืองไทย


 "ไอวีโก้" ค่ายรถบรรทุกสัญชาติอิตาลี ประกาศเปิดตลาดในเมืองไทย วางเป้าสิ้นปีนี้ขาย 200 คัน ส่วนปี 2558 เพิ่มยอดขายเป็น 800 คัน เน้นคุณภาพระดับรถยุโรปแต่ราคาเท่าค่ายญี่ปุ่น พร้อมอบรมคนขับให้รู้เทคนิคที่ช่วยประหยัดได้ถึง 3.8 กม./ลิตร วางแผนผุดสำนักงานใหญ่ 300 ล้านบาท ตั้งเป้าขยายดีลเลอร์ 10 แห่งทั่วประเทศ 
 
'ไอวีโก้'รถบรรทุกสัญชาติอิตาลีราคาชนค่ายญี่ปุ่น
        สุขสมเกียรติ เสือกลิ่นศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอส.เอส. เค.กรุ๊ป เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่ยี่ห้อ "ไอวีโก้" (IVECO)ประเทศอิตาลี เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีบริษัทต่างๆ เสนอตัวเข้าเป็นตัวแทนจำหน่ายรถใหญ่ไอวีโก้ กับสาขาของบริษัทไอวีโก้ ที่ได้เข้ามาตั้งสำนักงานในประเทศไทย แต่ในที่สุดด้วยประสบการณ์และความรับผิดชอบต่อกลุ่มลูกค้าของบริษัท ทำให้ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย 
 
'ไอวีโก้'รถบรรทุกสัญชาติอิตาลีราคาชนค่ายญี่ปุ่น
        “ด้วยความมั่นใจที่ว่ารถบรรทุกยี่ห้อไอวีโก้ เป็นรถจากอิตาลี คู่แข่งจึงเป็นค่ายยุโรปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นวอลโว่ และสแกนเนีย ส่วนราคาจำหน่ายนั้นจะเทียบเท่ากับค่ายญี่ปุ่น คือ ประมาณ 3 ล้านบาทต่อคัน แต่มีการรับประกันหลังการขายถึง 2 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง และจะคงราคานี้ถึง 3 ปีโดยไม่มีการเพิ่มราคา เพื่อหวังให้มีรถบรรทุกไอวีโก้วิ่งบนท้องถนนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้”
       
       ส่วนรถใหญ่ ไอวีโก้ ที่นำเข้ามาในครึ่งหลังปี 2557 นี้ มีด้วยกัน 4 รุ่น คือเครื่องยนต์ดีเซล 290 แรงม้า 360 แรงม้า 380 แรงม้า และ 420 แรงม้า โดยวางเป้าจำหน่ายไว้ที่ 200 คัน ซึ่งปัจจุบันได้มียอดจองไว้แล้ว 100 คัน จึงมั่นใจได้ว่าจะต้องขายได้ตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอน ส่วนในปี 58 นั้น ได้วางยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 800 คัน เพราะจะมีเครื่องยนต์ NGV เข้ามาเสริมด้วย จึงเชื่อว่าจะจำหน่ายได้มากถึง 400 คัน ส่วนอีก 400 คันนั้น เป็นเครื่องยนต์ดีเซล
       
       สำหรับลีสซิ่งที่ให้การยอมรับมีด้วยหันอยู่หลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็นกสิกรไทย กรุงไทย ทิสโก้ และแลนด์แอนด์เฮาส์ ซึ่งแสดงว่า ยี่ห้อ ไอวีโก้ เป็นที่ยอมรับของลีสซิ่งเป็นอย่างสูง และกลุ่มลูกค้าก็เป็นขนส่งที่มีฐานะการเงินดี
       
       สุขสมเกียรติกล่าวว่า ด้วยยี่ห้อไอวีโก้ถือเป็นยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทย ทำให้ระบบเทคโนโลยี ระบบเกียร์ และระบบควบคุมต่างๆ คนขับของบริษัทลูกค้าจึงยังไม่คุ้นเคย ทางบริษัทจึงมอบหมายให้หัวหน้าฝึกอบรมการขับไปให้ความรู้และเทคนิคต่างๆแก่คนขับทุกคัน เพราะรถใหญ่ ไอวีโก้ สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 3.8 กิโลเมตรต่อลิตร แม้ว่าจะบรรทุกเต็มพิกัด ถึง 50.5 ตัน ซึ่งถือว่าเป็นการลดต้นทุนให้แก่กลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก
       
       นอกจากนี้ การสร้างความมั่นใจให้แก่กลุ่มลูกค้าก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ จึงได้วางแผนการที่จะลงทุนสร้างโชว์รูม ศูนย์บริการ โก้ดังสต๊อกอะไหล่ พร้อมทั้งห้องประชุม และสนามทดสอบ เพื่อให้ความรู้แก่หัวหน้าคนขับของกลุ่มลูกค้าด้วย โดยได้เลือกพื้นที่ที่อ.วังน้อย จ.อยุธยา บนเนื้อกว่า 25 ไร่ โดยใช้เงินลงทุนมากกว่า 300 ล้านบาท และจะเปิดดำเนินการได้กลางปี 2558 รวมทั้งจะต้องมีดินเลอร์ทั่วประเทศตามหัวเมืองใหญ่ๆ มากถึง 10 แห่งในช่วงเริ่มต้น 
 
'ไอวีโก้'รถบรรทุกสัญชาติอิตาลีราคาชนค่ายญี่ปุ่น
        อย่างไรก็ดี ในการรุกตลาดครั้งใหญ่นี้ ได้เสริมทีมงานเป็นคนรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายการตลาด ฝ่ายการขาย ฝ่ายการบริการหลังการขาย และฝ่ายเทรนนิ่งคนขับของลูกค้า โดยพนักงานทุกคนต่างมีความรู้สูง พร้อมทั้งมีประสบการณ์ดูแลรถใหญ่ค่ายยุโรปมาก่อนเราด้วย จึงเป็นการส่งเสริมให้ยี่ห้อ ไอวีโก้ สามารถเติบโตได้ในเวลาอันรวดเร็ว
       
       นอกจากนี้ ยางรถใหญ่ที่ใช้คู่ ไอวีโก้ ก็คือยี่ห้อ พีแรลลี่ จากประเทศอิตาลี ซึ่งได้แต่งตั้งให้บริษัทเป็นผู้แทนจำหน่ายเพียงผู้เดียวเหมือนกัน ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายก็คือ เจ้าของรถไอวีโก้และกลุ่มขนส่งทั่วไปที่ต้องการใช้ยางระดับสูง
       
       สำหรับแผนการตลาดเสริม ซึ่งทางโรงงานไอวีโก้ มีรถใหญ่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถดับเพลิง รถใช้งานอเนกประสงค์ และรถโดยสาร หากมีกลุ่มลูกค้าที่สนใจก็สามารถติดต่อผ่านมายังบริษัทได้
       
       ส่วนกิจกรรมที่จะเข้าร่วมเพื่อส่งเสริมการตลาด และให้กลุ่มลูกค้าได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น คือช่วงปลายเดือนตุลาคม 2557 นี้ จะนำรถใหญ่ไปร่วมแสดงที่สยามพารากอน เพราะสถานทูตอิตาลี ได้นำสินค้าจากประเทศอิตาลีที่จำหน่ายในประเทศไทยมาร่วมจัดแสดง จากนั้นจะไปร่วมงาน BUS & TRUCK’ 14 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน ที่ไบเทค กรุงเทพฯ เป็นงานที่ตรงกับกลุ่มลูกค้ามากที่สุด และตามาด้วยงานประชุมสามัญประจำปีของสมาคมผู้ประกอบการขนส่งสินค้าภาคอีสานระหว่างที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าทางภาคอีสานได้รู้จักมากขึ้น ส่วนงานสุดท้ายของปี 2557 นี้ก็คือ งานประชุมสามัญประจำปี ของสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 12 -13 ธันวาคมศกนี้ โดยจะมีสมาคมขนส่งทางบกของกลุ่มประเทศเข้าร่วมแสดงด้วย ถือได้ว่าเป็นขยายตลาดให้กว้างมากขึ้นไปในตัว 
 
'ไอวีโก้'รถบรรทุกสัญชาติอิตาลีราคาชนค่ายญี่ปุ่น