ข่าวสาร & อีเวนท์

IVECO 682 “ไอวีโก้ 682” รถบรรทุกแบรนด์อิตาลี ถึงประเทศไทยแล้วหลังมีข่าวคราวเสียงกระซิบลอยมาตาม ลมพักใหญ่ ว่าจะมีผู้ใจถึงลงทุนมหาศาลนำเข้ามาให้ได้ยลโฉมสะเทือนวงการรถบรรทุกในไทย


IVECO 682 “ไอวีโก้ 682” รถบรรทุกแบรนด์อิตาลี ถึงประเทศไทยแล้วหลังมีข่าวคราวเสียงกระซิบลอยมาตาม ลมพักใหญ่ ว่าจะมีผู้ใจถึงลงทุนมหาศาลนำเข้ามาให้ได้ยลโฉมสะเทือนวงการรถบรรทุกในไทย

IVECO 682 “ไอวีโก้ 682” รถบรรทุกแบรนด์อิตาลี ถึงประเทศไทยแล้วหลังมีข่าวคราวเสียงกระซิบลอยมาตาม ลมพักใหญ่ ว่าจะมีผู้ใจถึงลงทุนมหาศาลนำเข้ามาให้ได้ยลโฉมสะเทือนวงการรถบรรทุกในไทย คาดว่าเร็ว ๆ นี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอนโดยรถหัวลาก ไอวีโก้ ดังกล่าวจะทำการตลาดเต็มรูปแบบในกลางปีหน้าที่พร้อมขยับขับเคลื่อนเครือข่ายให้ทั่วภูมิภาค กับแผนการตลาดที่ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้งาน และเข้าถึงในเรื่องต่าง ๆ ของการใช้งานได้เป็นอย่างดี 
 
สำหรับ ไอวีโก้ จะเป็นรถหัวลากที่อยู่ในเซคเม้นเดียวกับรถหัวลากมาจากยุโรปที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยขณะนี้ โดยมุ่งเป้าไปที่ตลาดกลางส่วนใหญ่เรื่องราคาถ้าให้เอ่ยแล้วตกใจสูสีกับรถบรรทุกญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยเจ้าตัวแง้มเปิดตัวทายาทผู้บริหารสาวสวย คุณวาสนา เสือกลิ่นศักดิ์ กรรมการผู้บริหาร บริษัท เอส เอส เค กรุ๊ป เซลล์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เข้ามานั่งก้าวอี้บริหารองค์กร อีกทั้งพ่วงดีกรีเด็กนอกและจบมหาลัยดังด้านการเงิน โดยเป็นผู้นำเข้ารถหัวลาก ไอวีโก้ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยโดยได้รับการแต่งตั้งจาก ไอวีโก้ อิตาลี และยังสามารถจำหน่ายรถต่าง ๆ ในสายธุรกิจ อาทิ รถดับเพลิง รถใช้ในงานเหมือง รถบรรทุกขนาดกลาง เป็นต้น
 
ไอวีโก้ ซึ่งเป็นเพียงในส่วนหนึ่งที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยแต่เป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดกับแรงม้าเพื่อการขนส่งระยะไกล 380 แรงม้า โดยรุ่นที่ถูกนำเข้ามานั้นเรียกกันว่า IVECO 682  โดยมีเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง IVECO Cursor 9 F2CEO681*B เป็นเครื่องยนต์แบบยูโร 3 โดยมี 6 สูบแถวเรียงระบบการจ่ายน้ำมันแบบคอมมอนเรลแรงดันสูง 1,800 บาร์ high pressure common rail BOCSH โดยควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ECU เทอร์โบชาร์จ HOLSET ระบบระบายความร้อนอินเตตอร์คูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ ปริมาตรกระบอกสูบ 8,700 ซีซี กำลังสูงสุดอยู่ที่ 380 แรงม้า 280 กิโลวัตต์ ที่ 1,800-2,100 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 1,500 นิวตันเมตร ที่ 1,000-1,750 รอบต่อนาที
 
สำหรับ ไอเวโก้ ที่ได้ถูกนำเข้ามาและเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยโดย บริษัท เอส เอส เค กรุ๊ป เซลล์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด จะเป็นตัวการันตรีเรื่องคุณภาพอย่างแน่นอนเนื่องจากมีประสบการณ์ด้านจำหน่ายรถบรรทุกมานานและการดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี จึงไม่ยากถ้าจะนำรถบรรทุกคุณภาพสูงอย่าง ไอวีโก้ ที่ได้การยอมรับว่าเป็นรถบรรทุกที่มีคุภาพระดับโลกมาแล้วและแอบกระซิบว่าขายไปแล้วเกือบ 200 คัน จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะได้พบเห็นแบรนด์นี้โลดแล่นในวงการขนส่ง